Công nghệ

Sinh viên “đứng hình” vì mạng rớt trong thi thể dục online

Được viết bởi Thiên Bút Network

Bên cạnh những lo âu về dịch bệnh, những hình ảnh về việc học và thi online môn thể dục khiến mọi người không khỏi “cười lăn cười bò”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với những diễn biến hết sức phức tạp, công tác dạy và học ở tất cả các trường đều được chuyển sang hình thức học trực tuyến. Với những môn học văn hóa như Văn, Toán, Sử, Địa,… việc học online sẽ không gây quá nhiều thắc mắc vì học sinh vẫn được lắng nghe thầy cô giảng bài qua màn hình và ghi chép, phát biểu ý kiến.

Tuy nhiên, Giáo dục Thể chất (môn Thể dục) lại được nhiều người quan tâm vì hoạt động này thường diễn ra ở sân trường hoặc nhà thi đấu, nơi có không gian rộng rãi cho việc tập luyện. Nhưng khi chuyển sang học online, đứng trước màn hình máy tính thì môn học này sẽ diễn ra như thế nào?

Một giờ học thể dục online.

Một buổi học thể dục online vô cùng nghiêm túc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trong video đa số các em học sinh đều mặc đồng phục thể dục và tập luyện cực kì nghiêm túc trước màn hình.

Đặc biệt, dù học online nhưng tinh thần của cô giáo không khác gì khi dạy trực tiếp, liên tục hướng dẫn cho học sinh: “Nâng cao đùi lên, nâng cao đùi lên, làm sao cho đùi vuông góc với thân người”.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video nhanh chóng gây bão cộng đồng mạng khi thu về hàng trăm lượt bình luận, nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên vì không nghĩ rằng học thể dục online sẽ diễn ra nghiêm túc đến thế.

Kỳ trước, cũng nghỉ dịch Covid-19 nhưng khi đó lớp không phải học môn thể dục nên Nguyễn Hường (sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cũng không biết học thể dục online sẽ như thế nào.

Đến đợt này, Hường cho biết mình đã được trải nghiệm môn học thú vị này. Các buổi học thể dục online diễn ra rất sôi nổi và vui vẻ, bên cạnh đó là những tình huống khiến ai xem được cũng phải cười lăn cười bò.

“Nhiều hôm đang ngủ chợt nhớ ra phải học thể dục online em phải bật dậy ngay lập tức, cuống cuồng đi đánh răng rửa mặt vì học thể dục phải bật camera.

Nhiều bạn mặc quần ở nhà trông rất buồn cười, tóc tai thì bù xù, mắt nhắm mắt mở, khởi động chân tay “yếu ớt” như tập dưỡng sinh”.

Ở nhà học nhưng những “cây hài” vẫn rất tuân thủ biện pháp 5K đeo khẩu trang.

Hường cũng cho biết mới đây cô vừa có buổi thi để kết thúc học phần thể dục, điều đáng nói là trong quá trình thi thì mạng nhà cô “bị rớt” liên tục khiến màn hình máy tính cứ đứng im quay mãi. “Trời ơi, lúc ấy tim em như đứng hình luôn ạ, vừa buồn cười vừa lo không biết thầy có xem được không, không biết có bị đánh rớt không nữa. Nhưng sau đó may thầy vẫn thông cảm và cho em thi lại”.

Phần thi thể dục “đứng hình” liên tục của Hường.

Cũng như Hường, Đặng Thị Như Quỳnh (sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ bạn cũng vừa thi môn thể dục theo hình thức online. Quỳnh cho biết trong buổi thi hôm đó các “cây hài” thể dục thi nhau trổ tài khiến cả thầy và các bạn không khỏi bật cười. Nào thì nhảy nâng cao đùi mà chả thấy đùi đâu, “râu ông nọ cắm cằm bà kia” lẫn lộn động tác, hít đất thì nhấc lên nhấc xuống mãi mới được một cái, chưa bấm giờ thi mà đã thi…

Một thí sinh say mê tập không để ý hiệu lệnh.
Một thí sinh “đuối sức” với phần thi chống đẩy.

Là một môn học online đặc biệt nên hình ảnh và clip về những buổi học và thi thể dục online được các bạn học sinh, sinh viên chia sẻ khá nhiều và cũng thu hút được sự chú ý của mọi người.

Xem cái nào cũng thấy thú vị, đúng là “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” dù học trong hoàn cảnh nào cũng có nhiều trò và hoạt động thú vị đến mức “cười bò”.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận