Thủ Thuật WordPress

Chống spam đăng ký thành viên cho WordPress

Chống spam đăng ký thành viên cho WordPress
Được viết bởi Thiên Bút Network

Đối với hầu hết các blog thì vấn đề comments spam luôn là vấn đề nan giải mà họ phải đối mặt. Đây là lý do mà bạn sẽ tìm thấy khá nhiều bài viết nói về vấn đề chống comments spam cho wordpress. Tuy nhiên, rất hiếm có bài viết đề cập tới vấn đề chống spam registration (spam đăng ký thành viên) cho wordpress. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chống spam registration cho blog wordpress của bạn. Đối với các blog không cho đăng ký thành viên thì không cần phải quan tâm vấn đề này.

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Stop Spammers, sau khi cài đặt và kích hoạt truy cập vào Settings » Stop Spammers để vào trang cài đặt plugin.

Stop Spammers là một plugin mạnh mẽ, nó âm thầm theo dõi các hoạt động đáng nghi ngờ trên blog của bạn. Trước khi lưu lại các cài đặt, bạn click vào button “Check Your IP” để kiểm tra xem ip của bạn có bị nằm trong danh sách đen spam hay không. Tiếp theo xem lại các cài đặt dưới đây.

Plugin này sẽ theo dõi trang web của bạn kết hợp với kỹ thuật chống spam. Nó sử dụng cơ sở dữ liệu của Stop Forum Spam để kiểm tra địa chỉ ip của người truy cập vào trang web của bạn. Đây là một cơ sở dữ liệu rất lớn, luôn luôn được cập nhật bằng cách thu thập dữ liệu từ hàng ngàn trang web trên toàn cầu.

Nếu bạn cảm thấy plugin này hoạt động chống spam với mức độ quá mức cần thiết, bạn sẽ có lựa chọn “Events to Check” để giảm bớt mức độ kiểm tra.

Có một nguy cơ nho nhỏ mà hiếm khi xảy ra là plugin này sẽ liệt ip của bạn vào danh sách đen và khóa chính bạn, lúc này bạn sẽ không thể truy cập được vào trang web. Giải pháp khắc phục là bạn phải truy cập vào host của bạn thông qua FTP và đổi tên file stop-spammer-registrations.php thành stop-spammer-registrations.locked. Sau đó truy cập vào wp-admin, wordpress sẽ tự động deactivate plugin này.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận