Tin tức

Bình Dương chính thức có hai thành phố Dĩ An và Thuận An từ hôm nay 1/2

Được viết bởi Thiên Bút Network
Ngày hôm nay (1/2), Nghị quyết do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kí về việc thành lập TP Dĩ An và TP Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương chính thức có hiệu lực.
Một góc thị xã Dĩ An – tỉnh Bình Dương giáp với quận 9 của TP HCM. (Ảnh: T.N)
Cụ thể, TP Dĩ An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 60,1km2 diện tích tự nhiên và qui mô dân số hơn 403.000 người của thị xã Dĩ An. TP tiếp giáp TP HCM và Đồng Nai, có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội, cầu Đồng Nai, bến xe Miền Đông mới, khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM…

TP Thuận An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 83,71km2 diện tích tự nhiên và qui mô dân số hơn 508.000 người của thị xã Thuận An. Thuận An có nhiều khu công nghiệp lớn, như: Việt Nam – Singapore (VSIP 1), Việt Hương, có tuyến Quốc lộ 13…
Như vậy, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố trực thuộc là Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An; 2 thị xã (Bến Cát, Tân Uyên); 4 huyện (Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Dầu Tiếng).
Trước đó, chiều 10/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị của 18 tỉnh, thành phố.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận