Tin tức

Các hãng hàng không giảm giá vé, đồng loạt tăng các đường bay nội địa sau thời gian ‘cách li toàn xã hội’

Được viết bởi Thiên Bút Network
Ngay khi hết thời hạn “cách li toàn xã hội”, các hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, Vietjet Air, Bamboo Airways vừa thông báo sẽ tăng cường khai thác các đường bay nội địa và giảm giá vé.
 
Hãng Vietnam Airlines thông báo, từ 23/4 đến hết 30/4 sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP HCM với tần suất 4 – 6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10 – 13 chuyến/ngày.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì khai thác các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM với tần suất 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày trong thời gian 26 – 30.4 và dự kiến 3 – 5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.
Đối với các đường bay khác, hãng sẽ lần lượt khai thác trở lại với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày gồm: các đường bay giữa TP HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa từ ngày 23/4; các đường bay giữa TP HCM và Huế, Côn Đảo từ ngày 25/4 và các đường bay còn lại từ ngày 29/4. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi và điều chỉnh tần suất các đường bay phù hợp với tình hình thực tế.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP HCM lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines. Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (số vé bắt đầu bằng 738) đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác (có số hiệu VN4560, VN4561, VN4565, VN4566) sẽ được hưởng đầy đủ dịch vụ từ mặt đất đến trên không bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, suất ăn…
Hãng Vietjet Air thông báo, theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 23/04, hãng này tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP HCM lên 6 chuyến mỗi ngày; tăng tần suất khai thác các chuyến khứ hồi chở khách giữa Hà Nội/ TP.HCM và Đà Nẵng lên 3 chuyến mỗi ngày; và khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với một số chặng bay nội địa khác.
Ngoài ra, Vietjet Air tung ưu đãi giá vé từ 9.000 đồng dành cho khách hàng. Thời gian khuyến mại từ 23/04 tới 25/04 trong khung giờ vàng từ 12h tới 14h và thời gian bay áp dụng: từ 23/04 tới 31/12 (trừ ngày lễ Tết theo quy định)
Hãng này cũng thông báo, bên cạnh các chuyến bay chuyên chở hành khách, mỗi ngày hãng hàng không còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa. Bên cạnh hàng hóa thông thường, các chuyến bay còn thực hiện nhiệm vụ chuyên chở miễn phí vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Vietjet cũng tài trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ và nhân viên y tế đi trên những chuyến bay của hãng trong suốt thời gian này.
Hãng Bamboo Airways cũng thông báo từ ngày 23 đến 30/04 khai thác các đường bay nội địa bao gồm các chặng và số chuyến: Chặng Hà Nội – TP HCM: Tần suất 4 chuyến khứ hồi/ngày; Chặng TP HCM – Đà Nẵng: Tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày; Chặng Hà Nội – Đà Nẵng: Tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày
Các chặng bay Hà Nội – Nha Trang; Hà Nội – Phú Quốc; Hà Nội – Quy Nhơn; TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng; TP HCM – Thanh Hóa; TPMHCm – Quy Nhơn; TP HCM – Vinh: 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh, tất cả các hãng hàng không sẽ tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước mỗi chuyến bay, các yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, đeo khẩu trang…
Tất cả các chuyến bay của các hàng hàng không đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận