Tin tức

Cách li xã hội: Cửa hàng, doanh nghiệp nào ở Đà Nẵng được phép hoạt động?

Được viết bởi Thiên Bút Network
UBND TP Đà Nẵng tối 31/3 đã có công văn chỉ đạo việc thực hiện cách li toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h00 ngày 1/4 trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Chỉ cho phép mở cửa các loại hình:
Khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.
Người dân mua hàng hóa tại siêu thị Big C. (Ảnh: Chu Lai).
Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.
Đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn: Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h00 ngày 2/4.
UBND các quận, huyện, xã, phường thông báo chủ trương của Chính phủ, thành phố đến tận từng hộ gia đình. Yêu cầu nhân dân nghiêm túc thực hiện. Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định.

UBND quận Sơn Trà chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Công an thành phố đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác an ninh trật tự tại Chợ Đầu mối thủy sản Thọ Quang.
UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Công an thành phố đảm bảo công tác phòng chống dịch và công tác an ninh trật tự tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn.
Sở Công Thương, Cục Quản lí thị trường thông báo chủ trương nêu trên đến các cơ sở liên quan để triển khai thực hiện; đồng thời tiến hành kiểm tra, xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm. Đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống.
Tăng cường hoạt động của các Trạm kiểm soát phương tiện trên địa bàn thành phố; hạn chế tối đa các phương tiện ra vào thành phố; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch vào thành phố, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, chở nguyên vật liệu sản xuất theo qui định.
Sở Du lịch cũng thông báo đến các cơ sở lưu trú còn khách du lịch chủ trương trên; yêu cầu không để khách ra khỏi nơi lưu trú.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận