Tin tức

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 1/4: Thêm 5 ca nhiễm mới, 51 bệnh nhân đã âm tính lần 1

Được viết bởi Thiên Bút Network
Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 1/4, tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta hiện nay 212 ca, trong đó đã có 58 ca khỏi bệnh/xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6h sáng nay đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách li ngay sau khi nhập cảnh.
Việt Nam có tổng 212 ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thoidai)
Như vậy tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam hiện nay là 212 ca, trong đó có 58 ca đã khỏi bệnh/xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.
Tính tới 6h sáng nay, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528 người. Bên cạnh đó, còn có 3.215 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 75.085 người.
2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 dự kiến ra viện vào hôm nay
Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số này, dự kiến ngày hôm nay 1/4 sẽ có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận ra viện là bệnh nhân 61 và bệnh nhân 67.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.
Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khỏe tiến triển tốt lên.
Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.
Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19.
4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.
Chia sẻ về việc người dân lại đổ dồn vào các siêu thị, cửa hàng mua sắm, tích trữ hàng hoá, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng người dân không nên đổ xô đi mua hàng hoá vào lúc này, vì Nhà nước đảm bảo cung cấp đủ hàng hoá cho người dân. Nếu chúng ta mua nhiều gây nên hiện tượng thiếu “ảo”.
Người dân chỉ nên mua khi cần thiết, mua đủ dùng tránh trường hợp người khác không có mà mua. Chỉ khi thật sự cần thiết mới ra đường và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng bệnh như đứng cách xa nhau 2 mét, đeo khẩu trang đầy đủ. Trách nhiệm này không chỉ của người dân mà còn là trách nhiệm của người quản lý siêu thị, bảo vệ siêu thị phải nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp này.
Thời điểm này, càng hạn chế tập trung ở siêu thị càng tốt vì chúng ta không biết có thiếu vật chất hay không nhưng chúng ta rất có thể đã bị lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 ở những chỗ tập trung đông người rồi.
Khuyến cáo của Bộ Y tế (Ảnh: Bộ Y tế)

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận