Tin tức

Cầu Cửa Đại 2.250 tỉ đồng ở Quảng Ngãi dự kiến hoàn thành quí 3/2020

Được viết bởi Thiên Bút Network
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh này về tình hình hoạt động và kế hoạch triển khai các dự án giao thông trong năm 2020.
Theo Thông báo Kết luận, đối với kiến nghị của Ban Quản lí dự án cầu Cửa Đại, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất về nguyên tắc việc nghiên cứu, thiết kế điều chỉnh, bổ sung phương án kiến trúc, cảnh quan nút giao thông phía Bắc và phía Nam của cầu Cửa Đại.
Thiết kế điều chỉnh vuốt nối đường dân sinh vào nút giao thông phía Nam, sữa chữa, hoàn trả tuyến đường dân sinh theo kiến nghị của địa phương. Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn dự phòng của dự án và đảm bảo không vượt tổng mức đầu tư đã duyệt.
Về tên gọi cầu Cửa Đại, giao Ban Quản lí dự án đề xuất tên gọi, gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của Sở, ngành, địa phương và cơ quan liên quan. Trên cơ sở các ý kiến góp ý, trình UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thống nhất tên gọi của cầu khi đưa vào khai thác, vận hành.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho UBND TP Quảng Ngãi tập trung phối hợp giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án, đảm bảo hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 30/4 để bàn giao mặt bằng thi công hoàn thành dự án trong quí 3/2020.

Được biết, cầu Cửa Đại nằm trong qui hoạch của tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010.
Cầu Cửa Đại được bắc qua sông Trà Khúc, nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc TP Quảng Ngãi. Tổng chiều dài các tuyến của dự án khoảng 3.700 m; trong đó, tổng chiều dài cầu là 1.876,8 m. Điểm đầu giao với tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc tại Km38+125, thuộc địa bàn xã Tịnh Khê. Điểm cuối kết nối với đường bờ Nam sông Trà Khúc, thuộc địa bàn xã Nghĩa Phú.
Dự án với tổng mức đầu tư xây dựng là 2.250 tỉ đồng, do Ban Quản lí đầu tư và xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách tỉnh và khai thác quĩ đất.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận