Tin tức

Đà Nẵng tạm dừng cách li người từ Hà Nội, TP HCM đến thành phố

Được viết bởi Thiên Bút Network
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng việc tổ chức cách li người dân từ TP Hà Nội và TP HCM đến Đà Nẵng.
Cụ thể, Đà Nẵng tạm dừng việc tổ chức cách li người dân từ TP Hà Nội và TP HCM kể từ ngày 23/4 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo qui định.
Đối với các trường hợp nghi ngờ thì tiến hành xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách li y tế theo qui định.
Những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì thực hiện cách li tại nhà, nơi lưu trú kể từ ngày 23/4.
TP Đà Nẵng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu. Dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát đường bộ ra, vào thành phố.
Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, từ 0h ngày 23/4, các đường bay từ TP Hà Nội và TP HCM đi Đà Nẵng khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.
Hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.
Trước đó, ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã kí công văn số 66/BCĐ-SYT, chỉ đạo việc cách li y tế người từ địa phương có dịch để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tổ chức cách li y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.
Địa điểm cách li tại các cơ sở cách li tập trung trên địa bàn thành phố. Thời gian là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi TP Hà Nội hoặc TP HCM.
Tiếp đó ngày 8/4, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kí công văn thực hiện Thông báo số 146/TB-VPCP ngày 7/4 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
Tại công văn này, về việc cách li người từ Hà Nội và TP HCM, ông Chinh cho biết, thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách li tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền.
Căn cứ tình hình thực tế và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại mục 11, Thông báo số 146/TB-VPCP, đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách li; kịp thời đề xuất xử lí những phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận