Tin tức

Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2020

Sáng nay (27/11) tại TP HCM, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2020. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Đại diện Tổng Cục thuế, Tổng Cục hải quan đã thông tin tổng hợp về những thay đổi của chính sách, thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực thuế và hải quan. Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều chính sách mới đã ban hành như gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, giảm thuế với số tiền hơn 99 nghìn tỷ đồng. Ngành Hải quan đã tập trung thực hiện khai báo điện tử và xử lý thông quan tự động với sự tham gia của hơn 99% DN tại 100% các đơn vị hải quan. Thời gian tiếp nhận và thông quan được rút ngắn. Qua đối thoại, đại diện các Bộ ngành đã giải đáp những nội dung vướng mắc của doanh nghiệp trong thực tiễn thực hiện chính sách thuế, phí và thủ tục hải quan. Doanh nghiệp cũng đóng góp nội dung xây dựng các văn bản pháp luật, hướng đến tạo môi trường thuận lợi, tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp với các cơ quan thuế, hải quan.

– Theo THND chi nhánh TP. HCM

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận