Tin tức

Khởi công xây dựng khu tái định cư Sân bay Long Thành

Được viết bởi Thiên Bút Network
Theo Ban Quản lí dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, khu tái định cư là một trong năm dự án thành phần thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành.
 
Hôm nay, 20/4, Ban Quản lí dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khởi công xây dựng hạ tầng kĩ thuật Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn.
Các phương tiện thi công tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.
Theo TTXVN dẫn thông tin từ Ban quản lí dự án Đầu tư – Xây dựng tỉnh Đồng Nai (chủ đầu tư khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn), đây là một trong năm dự án thành phần thuộc Dự án thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành.
Được biết, sẽ có 5 gói thầu xây dựng được thực hiện thi công ngay trong tháng 4 này gồm: 4 tuyến đường D1, D18,N23, N39 và gói thầu xây dựng tuyến thoát nước từ trạm xử lí nước thải dọc theo lô cao su ra suối Ông Quế.

Việc xây dựng trước 4 tuyến đường chính này để có thể tổ chức thi công đồng loạt nhiều gói thầu tiếp theo trong khu vực. Các tuyến giao thông này cũng định hình các phân khu của khu tái định cư. Theo tiến độ, 5 gói thầu đầu tiên khởi công trong tháng 4 sẽ hoàn thành vào tháng 10/2020.
Ngoài ra, sang tháng 5 dự kiến khởi công tiếp 16 gói thầu xây dựng khác, trong đó các gói thầu quan trọng sẽ phải tập trung xây dựng nhanh như: xây dựng và lắp đặt hệ thống chiếu sáng; lắp đặt hệ thống điện (trung thế, hạ thế) và trạm biến áp; xây dựng hệ thống cấp nước toàn khu tái định cư; gói thầu xây dựng và thiết bị Trạm xử lí nước thải, giai đoạn thứ nhất (công suất 4000 m3/ngày đêm).
Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong khu tái định cư một số khu vực được ưu tiên triển khai sớm nhằm đáp ứng bố trí cho khoảng 700 hộ theo yêu cầu của huyện Long Thành để giao đất xây dựng cho các cá nhân, tổ chức trước. Dự kiến đến khoảng tháng 7 tới các hộ dân nhận tái định cư có thể vào xây dựng nhà và các công trình.
Về xây dựng các công trình xã hội như: trường học, trạm y tế, chợ, trung tâm văn hóa theo kế sẽ khởi công sau 4 tháng kể từ khi khởi công thi công công trình hạ tầng kĩ thuật. Dự kiến các công trình này được khởi công vào tháng 8/2020. Tuy nhiên, để đáp ứng việc học cho con em của người dân trong khu tái định cư sẽ có 3 trường học được ưu tiên xây dựng sớm gồm: 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS.
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm phía Bắc sân bay Long Thành, dọc theo tuyến đường tỉnh 769 và tiếp giáp Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 282 ha, được chia làm ba phân khu với hơn 5 ngàn lô tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500 đến 29.500 người phục vụ di dời các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành.
Các lô tái định cư ở đây được chia theo diện tích khác nhau cụ thể, với các kiểu nhà liên kế mỗi lô có diện tích từ 125 – 250 m2, nhà liên kế vườn mỗi lô diện tích 250 – 300 m2. Riêng tại phân khu ba còn có thêm các lô tái định cư diện tích 80 m2 dành để xét cho các hộ phụ.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận