Tin tức

Nhật Bản dự kiến tăng sản xuất thuốc Avigan để chữa trị COVID-19

Được viết bởi Thiên Bút Network

Chính phủ Nhật Bản đang tích cực thúc đẩy việc nghiên cứu sử dụng thuốc chống cúm Avigan là thuốc chính thức để chữa trị virus SARS-CoV-2.

Thuốc Avigan. Ảnh: Reuters.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ngày càng lan rộng ra khắp thế giới, nhưng thuốc điều trị đặc hiệu vẫn chưa có. Do vậy, Thủ tướng Abe Shinzo nhấn mạnh rằng để có thể giải tỏa sớm nỗi bất an, chỉ còn cách nhanh chóng tập trung trí tuệ cùng thế giới, sản xuất vắc xin và thuốc điều trị virus SARS-CoV-2.
 
Nhật Bản cũng đã tích cực sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị bệnh virus corona chủng mới này, nhưng qua quá trình điều trị trực tiếp trên người, thuốc Avigan có tác dụng tốt nhất và cho kết quả an toàn nhất trong việc chữa bệnh.
Loại thuốc này cũng đã được Trung Quốc thừa nhận có hiệu quả trong điều trị virus SARS-CoV-2. Hiện tại, loại thuốc này đang được Bệnh viện Đại học Y khoa Fujita có ở tỉnh Aichi thử nghiệm lâm sàng và dự kiến sẽ tăng lượng sản xuất trong thời gian tới.
Trong khi đó, số người nhiễm bệnh tại Nhật Bản tiếp tục tăng và diễn biến phức tạp. Tại Đại học sản nghiệp Kyoto, đã xác nhận 1 sinh viên của trường bị nhiễm virus, và học sinh này đã có tiếp xúc với một số sinh viên  khác của trường. Sinh viên này trước đó đã đi du lịch Châu Âu gồm các nước Tây Ban Nha và Pháp. Măc dù trước đó đã cách ly 14 ngày, nhưng bệnh đã phát sau đó.
Do sinh viên này có tiếp xúc sâu, Lãnh đạo trường đã kêu gọi tất cả những người có liên quan đến sinh viên này phải cách ly, không ra ngoài.
Tại Tokyo, một diễn viên hài nổi tiếng cũng tử vong do dịch COVID-19. Điều này khiến chính quyền Nhật Bản và Tokyo cận kề với quyết định mạnh mẽ hơn trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide trong khi đề cập tới tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến dịch COVID-19 nhấn mạnh rằng Nhật Bản cũng đang cận kề với quyết định đưa ra tuyên bố nhằm hạn chế lây nhiễm đang lan nhanh. Đây là thời gian cực kỳ quan trọng. Chính phủ sẽ nỗ lực hợp tác với các bên liên quan, địa phương chống dịch bệnh.
Ông Suga cho biết thêm việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp cần phải quyết định thận trọng sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt người dân.
Về các biện pháp đối ứng trong trường hợp phong tỏa Tokyo, ông Suga cho rằng ở các nước Âu Mỹ đã phong tỏa thành phố và cấm ra ngoài mang tính cưỡng chế. Điều này mang lại bất tiện cho người dân, do đó, Nhật Bản cố gắng tránh những biện pháp khắc nghiệt./.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận