Tin tức

Quảng Ngãi: Dân ‘chê’ công viên làm 1 tỉ đồng lãng phí, cỏ dại mọc um tùm

Được viết bởi Thiên Bút Network
Công viên xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) được đầu tư 1 tỉ đồng và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 3/2018 nhưng người dân không “mặn mà” đến vui chơi giải trí.
Công viên xã Hành Thuận. (Ảnh: Hà Anh).
Tìm hiểu của chúng tôi, công viên xã Hành Thuận nằm trên tuyến đường Tỉnh lộ 624, sát ngay cổng chào huyện Nghĩa Hành. Công trình bao gồm các hạng mục sân nền, tường rào cổng ngõ, sân vườn, cây xanh, với tổng diện tích khoảng 650 m2.
Nguồn vốn đầu tư làm công viên khoảng 1 tỉ đồng, được UBND huyện Nghĩa Hành hỗ trợ thuộc chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới. Chủ đầu tư là UBND xã Hành Thuận, đơn vị thi công là công ty TNHH MTV XD và TM Toàn Thịnh, khởi công xây dựng từ giữa tháng 8/2017, đến tháng 3/2018 thì hoàn thành đưa vào sử dụng.
Theo người dân sinh sống gần công viên, từ khi công trình được đưa vào sử dụng, lác đác vài người đến xem rồi bỏ hoang phí đến nay. Họ cho rằng, công viên có diện tích quá nhỏ, không có ghế đá, thiết bị hỗ trợ tập thể dục, hệ thống cây xanh, đồng thời công trình lại nằm gần tuyến kênh nước có nhiều rác thải, bốc mùi hôi thối.

Ghi nhận của chúng tôi, bên trong công viên hiện nay cỏ dại mọc um tùm, nhếch nhác rác thải. Ngoài bảng tên bằng bê tông xây dựng ngay lối đi vào, bờ tường xung quanh thì không có hạng mục nào thu hút người dân vui chơi.
Nhiều người dân cho biết, họ bất ngờ khi biết thông tin công viên được đầu tư khoảng 1 đồng. “Cơ sở vật chất được đầu tư trong công viên ít ỏi mà vốn đầu tư 1 tỉ đồng như vậy là quá lãng phí. Hệ thống điện chiếu sáng cũng rất sơ sài. Ban đêm công viên tối om, không một ai ngó ngàng đến”, một người dân nói.
Công viên có diện tích quá nhỏ, không có ghế đá, thiết bị hỗ
trợ tập thể dục, hiện nay cỏ dại mọc um tùm nhưng vốn
đầu tư khoảng 1 tỉ đồng. (Ảnh: Hà Anh).
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Lệ – Chủ tịch UBND xã Hành Thuận cho biết, vì thiếu vốn đầu tư nên đến giờ này công viên vẫn chưa hoàn thiện. Mới đây xã tiếp tục đầu tư trồng vài cây xanh để tạo bóng mát cho công viên.
Trong khi đó, ông Phan Bình – Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết, thời gian tới, UBND huyện sẽ đề nghị UBND xã Hành Thuận báo cáo về việc làm công viên trên.
Nếu UBND xã Hành Thuận có yêu cầu bố trí vốn để hoàn thiện công trình theo hướng hiện đại hơn thì huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tạo nơi cho người dân vui chơi giải trí.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận