Tin tức

Quảng Ngãi nghiên cứu đề xuất cấp visa cho các chuyên gia nước ngoài sang bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Được viết bởi Thiên Bút Network
Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng cấp visa cho các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngày 14/4, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch tỉnh này đã kí văn bản giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn. Đó là việc cấp visa cho các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất theo tiến độ công việc bắt đầu từ ngày 15/5/2020.
Chuyên gia người nước ngoài tham gia công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất năm 2017. (Ảnh: BSR).
Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan nghiên cứu hướng dẫn và hỗ trợ Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất để công tác bảo dưỡng tổng thể có thể triển khai một cách phù hợp theo kế hoạch của Công ty.
Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi theo dõi, tổng hợp tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Tiếp tục đề nghị Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, theo kế hoạch từ ngày 12/6 – 1/8, Công ty sẽ thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công ty đang cân nhắc nhiều kịch bản cho lần bảo dưỡng tổng thể này.
Thách thức lớn nhất đối với công tác bảo dưỡng tổng thể lần này là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.
Công tác huy động nhân lực, chuyên gia từ các nước như Ý, Đức, Pháp, Anh, Nhật,.. của các nhà thầu đang gặp vô vàn khó khăn do lệnh phong tỏa, cấm nhập cảnh trong thời kì dịch bệnh.
Công tác mua sắm, giao nhận các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác bảo dưỡng tổng thể chủ yếu đến từ các nước G7 nên cũng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cũng đang lan rộng và diễn biến phức tạp tại các quốc gia này.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận