Tin tức

Quảng Ngãi tạm dừng đón khách du lịch, Vũng Tàu tạm ngừng tất cả dịch vụ vui chơi, giải trí

Được viết bởi Thiên Bút Network
Để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh virus corona, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng đón khách du lịch đến tham quan tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Vũng Tàu tạm ngừng tất cả dịch vụ vui chơi, giải trí.
Đảo Lý Sơn (Ảnh: @pettybu)
Ngày 19/3, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi ban hành thông báo tạm ngừng hoạt động đón khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí trong tỉnh từ ngày 20/3 cho tới khi có thông báo mới.
Các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú vẫn tiếp tục hoạt động. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ sở lưu trú này không được kì thị, phân biệt đối xử, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam.
Tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo ngành du lịch, các địa phương và các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ khách nghỉ tại các cơ sở lưu trú, thực hiện kê khai y tế theo đúng qui định.
Ngoài ra, công an tỉnh Quảng Ngãi cần tăng cường rà soát, xác minh người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh vào Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày kể từ ngày 13/3 trở về trước để thực hiện khai báo y tế.

Đồng thời, phối hợp với ngành y tế và các khách sạn, cơ sở lưu trú thực hiện cách li, theo dõi, giám sát theo qui định. Sử dụng các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ để xác định nơi đi, đến, lịch trình của hành khách.
Trước đó, ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã quyết định không đón khách du lịch ra đảo Lý Sơn nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh virus corona. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona.
Vũng Tàu (Ảnh: Pinterest)
Cùng ngày, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kí văn bản chỉ đạo tạm dừng mọi dịch vụ vui chơi giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn, bao gồm cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng trà, bia club, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, điểm kinh doanh game online, yoga.. từ 12h ngày 19/3 cho đến khi có thông báo mới.
Sở Du lịch tỉnh thông báo đến các cơ sở lưu trú khách sạn các tổ chức liên quan việc tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh để công ty lữ hành chủ động sắp xếp lịch trình cho du khách.
Theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai, kiểm soát chặt chẽ việc tạm ngừng hoạt động các dịch vụ. Lực lượng chức năng xử lí nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành. Trong quá trình triển khai, trường hợp có khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND tỉnh kịp thời giải quyết.

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận