Tin tức

Qui hoạch Quảng Ngãi sẽ làm đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh vào tháng 7

Được viết bởi Thiên Bút Network
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo, khẩn trương hoàn thành các thủ tục để tổ chức khởi công công trình dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh với tổng mức đầu tư 2.000 tỉ đồng.
Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.
(Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ngãi).
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh về tình hình hoạt động của đơn vị và kế hoạch triển khai các dự án trong năm 2020.
Theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đối với dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 1 và thành phần 2, khẩn trương hoàn thành các thủ tục để tổ chức khởi công công trình trong tháng 7/2020. Đồng thời, khẩn trương xác định vị trí dự kiến bố trí định cư, vị trí phát triển du lịch, dịch vụ,… để làm động lực phát triển khu vực phía Nam, gửi Sở Xây dựng để hoàn thiện Đồ án qui hoạch xây dựng dọc tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh.

Được biết, dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn IIa gồm thành phần 1 dài 13,3 km, thành phần 2 dài 25 km, với tổng mức đầu tư 2.000 tỉ đồng.
Đối với tiểu dự án giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu UBND các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành khẩn trương tổ chức bán đấu giá các lô đất còn lại của các khu tái định cư và nộp trả tiền sử dụng đất của các hộ dân đã được giao đất tái định cư, để hoàn trả kinh phí cho dự án.
Giao Ban Quản lí dự án tham mưu UBND tỉnh kiến nghị Bộ GTVT bố trí vốn thực hiện đầu tư hoàn thiện các nút giao thông đấu nối với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tiếp tục đề nghị Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư của Tiểu dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (hoặc thống nhất chủ trương cho tỉnh Quảng Ngãi thực hiện quyết toán phần vốn đã bố trí cho Tiểu dự án).

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận