Tin tức

TUYẾN PHÀ BIỂN CẦN GIỜ – VŨNG TÀU CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Được viết bởi Thiên Bút Network

Phà Vũng Tàu – Cần Giờ đi vào hoạt động đem lại những lợi ích gì?

Ngày 4/1 vừa qua, Phà biển chờ khách Vũng Tàu – Cần Giờ đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là tuyến phà biển đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu và ngược lại, được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Vậy tuyến Phà Vũng Tàu – Cần Giờ này có những đặc điểm gì? Và khi đi vào hoạt động nó sẽ đem lại những lợi ích như thế nào? Mời quý vị cùng Thiên Bút News tìm hiểu nhé!

Về đặc điểm:

 • Phà được thiết kế hai thân, dài 45m, rộng 10m, công suất 2.900 mã lực
 • Tốc độ tối đa đạt được là 24 hải lý, tức là tương đương với hơn 43 km mỗi giờ
 • Khoang hành khách trên mỗi phà được thiết kế 2 tầng, với 330 chỗ, thế nhưng sẽ chỉ chở tối đa 190 người thôi nhé
 • Ngoài ra, phà còn chở được 100 xe máy và 20 ô tô hoặc xe tải  13,1 tần, và cả hàng hóa, chạy với tần suất 1h/ 1 chuyến
 • Cự ly vận chuyển tuyến phà biển Vũng Tàu – Cần Giờ khoảng 15 km, thời gian hành trình khoảng 30 phút.

 Về giá vé:

 • Giá vé đối với hành khách đi bộ, xe đạp và xe gắn máy là 70.000 đồng/ người/ lượt.
 • Ôtô 4 chỗ, bán tải là 350.000 đồng/xe/lượt. Ôtô từ 7 chỗ đến dưới 20 chỗ là 450.000 đồng/xe/lượt.
 • Xe ôtô từ 20 đến dưới 26 chỗ có giá vé 600.000 đồng/xe/lượt. Xe ôtô từ 26 chỗ ngồi trở lên có giá vé 800.000 đồng/xe/lượt.
 • Xe tải dưới 3 tấn có giá vé 400.000 đồng/xe/lượt.
 • Xe tải 3 tấn – dưới 5 tấn có giá vé 600.000 đồng/xe/lượt.
 •  Xe tải 5 tấn – dưới 8 tấn có giá vé 750.000 đồng/xe/lượt.
 • Xe tải trên 8 tấn có giá vé là 1 triệu đồng/xe/lượt.
Nhiều người dân cho rằng, giá vé này là tương đối cao, vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về mức giá vé này? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Với những đặc điểm, công suất hoạt động và mức giá vé như vậy, vậy thì khi đi vào hoạt động, Phà Biển Vũng Tàu – Cần Giờ sẽ đem lại những lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian di chuyển:

 • Nếu như trước đây, Nếu như trước đây, người dân và du khách đi từ TP Vũng Tàu đến Cần Giờ bằng ôtô phải mất hơn 3 giờ 30 phút, thì nay với tuyến Phà Biển Vũng tàu, thời gian di chuyển chỉ tốn khoảng 30 phút
 • Người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến TP Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (thời gian khoảng 30 phút), đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40km, thời gian hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Suất. Sau đó, tiếp tục đi phà biển khoảng 30 phút để đến TP Vũng Tàu. 
 • Như vậy, tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến TP Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà), rút ngắn thời gian so với đi bằng đường bộ (qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
Phát triển Du lịch:

Không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển, giảm tải đường bộ, người dân đi phà biển còn có thể ngắm cảnh dọc hai bên đường Rừng Sác cũng như đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ như khu du lịch Rừng Sác, Vàm Sát… Và do vậy , sẽ trực tiếp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch cho huyện Cần Giờ TP Hồ Chí Minh, cho Bà Rịa Vũng Tàu và cho cả các tỉnh thành lân cận.

Đối với những người ít khi được đi ra tàu, thuyền, thì thay vì ngồi trên xe ô tô suốt một quãng thời gian dài, thì  được đứng trên Phà ngắm cảnh thiên nhiên sông nước, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm làm cho chuyến hành trình trở nên thú vị hơn rất nhiều phải không nào?

Vừa rồi là tất cả những thông tin về  Phà Vũng Tàu – Cần Giờ , hi vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về tuyến Phà mới được đưa vào hoạt động này. Nếu các bạn có thêm thông tin hoặc những trải nghiệm về tuyến Phà này, hãy để lại 1 bình luận ở phía dưới nhé. Nhớ Ấn like và Theo dõi kênh của Thiên Bút News để đón xem những video clip tiếp theo của chúng mình nhé!

Thông tin về các Tác giả

Thiên Bút Network

Thiên Bút Network là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Để lại một bình luận